Mủ Trôm
Sterculia Foetida
Thành phần dinh dưỡng trong 100g mủ trôm gồm có:
Kali(297,01mg), Caxi(101,06mg), Gluco(64,06mg), Magiê(43,01mg), Natri(5,27mg), Sắt(0,91mg), Kẽm(0,29mg ) và nó chứa một hàm lượng cao chất sơ hoà tan trong nước.
Thành phần cấu tạo: Mủ trôm thô hạt lựu nguyên chất.
Công dụng: Thanh nhiệt cơ thể, mát gian, giải độc gan, chống lão hóa, táo bón, giảm stress, điều hòa đường huyết, ổn định huyết áp, tăng cường sinh lực và cho làn da trắng khỏe.
Cách dùng: Lấy 20-30 gam Mủ Trôm thô ngâm với 1 tô nước ấm khoảng 500ml dưới 800C, mủ ngâm nở xong (sẽ được một bát tô đặc như thạch), đậy kín miệng bảo quản trong tủ lạnh, có thể dùng trong 1-2 tháng, khi pha các loại nước ép, sinh tố, trái cây, những thứ đồ uống bạn thích......, chỉ cần cho thêm khoảng 6-8 thìa cà phê (mủ đã ngâm nở sẵn) là có thể dùng được. Nếu pha lợn cợn với nước lọc hoặc nước ép trái cây có thể dùng thường xuyên thay nước. Ngon hơn khi uống lạnh.
Lưu ý khi ngâm mủ trôm
Có một số người để rút ngắn thời gian ngâm, thường ngâm mủ trôm với nước sôi hoặc đun sôi với đường phèn, khi ngâm mủ trôm với nước sôi ở nhiệt độ cao (trên 80 độ C) sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của Mủ trôm vì nhiệt độ cao sẽ phá hủy cấu trúc của các phần tử polysaccharid làm ảnh hưởng đến độ nhớt của trôm gây mất tác dụng
Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát.